XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG – NÊN HAY KHÔNG NÊN

Có một thực tế là lực lượng nhân  công Việt Nam hiện tham gia xuất khẩu lao động ngoài nước rất rất nhiều. Không ít người trong số họ đã tìm được các trung tâm hỗ trợ xuất khẩu lao động mang chữ tâm và chữ tầm đem lại nhiều thu nhập cho người lao động và đảm bảo là  cầu nối giữa người  lao động và đối tác nước  ngoài. Các trung tâm này không chỉ làm công tác giới thiệu việc làm và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài mà họ còn tham gia quản lý, chăm sóc, hỗ trợ người lao động cùng các công ty đối tác sử  dụng lao động. Trên bước đường đi của mình, Lukaliveg nhận ra rằng con đường để đi xuất khẩu lao động chân chính cũng không quá đáng sợ. Mức phí  thực tế không cao nếu bạn chọn được trung tâm uy tín.

Như  vậy, đâu là nơi uy tín? Câu hỏi đặt ra mà chúng ta nghe vặt hỏi bản thân rất rất nhiều. Trả lời cho câu hỏi này cũng là chia sẻ cái nhìn của cá nhân Lukaliveg với bạn về những việc nên và không nên khi bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động để tránh tiền mất tật mang.

Thứ nhất: bạn nên tìm kiếm và tìm hiểu các công ty hiện nay họ có cả một bộ phận phụ trách lao động ngoài nước khi họ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Thứ hai: bạn nên học thêm ít nhất một khóa ngoại ngữ giao tiếp cơ bản của đất nước hoặc khu vực mà bạn định đến. Điều này không quá khó-chỉ cần bạn chăm chỉ.

Thứ ba: bạn nên để ý  mức phí, thường các mức phí của các công ty chính thống sẽ được niêm yết cụ thể rõ ràng. Điều này khác với các cò mồi xuất khẩu lao động – những người thường nói với bạn một cách chung chung về chương trình và mức phí thường gần cả tỷ đồng.

Bạn cũng có vài điều không nên:

Bạn không nên quá vội vàng và quá kì vọng vào thu nhập và kế hoạch thời gian cho chuyến đi của  bạn. Nếu bạn quá kì vọng thì bạn sẽ dễ bị các cò mồi lừa.

Không nên đặt bất kỳ một khoản phí nào nếu không  có cam kết và hợp đồng rõ ràng bạn. Công ty chính thống thường có một điều khoản cọc chống chốn tại ngân hàng Việt Nam và chi phí xuất cảnh thường được tạo điều kiện khi người lao động quá khó khăn sẽ trả dần khi lao động làm việc ở nước ngoài.

Trên đây là một số chia sẻ của cá nhân Lukaliveg với bạn, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với Lukaliveg qua Website này hoặc số điện thoại 0925610062; 036242380. Email lukaliveg@gmail.com để được hỗ trợ từ Lukaliveg. Theo dõi Lukaliveg để biết các chương trình Xuất khẩu lao động giới thiệu tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *